Chọn tranh treo tường bàn làm việc thế nào cho chính xác?

Tranh treo phòng kinh doanh

Khi chọn tranh treo tường bàn làm việc thì đẹp không chỉ là yếu tố cần quan tâm, mà bạn cần phải chọn những bức tranh phù hợp với không gian của cả căn phòng và phong thủy của người sử dụng. Để khơi gợi được cảm hứng làm việc, bạn có thể dùng những bức tranh treo tường bàn làm việc để decor cho góc làm việc riêng của mình. Vừa giảm bớt sự nhàm chán, tăng thẩm mỹ cho góc làm việc mà một số bức tranh treo tường bàn làm việc sẽ phần nào giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn.

Nắm bắt được nhu cầu decor góc làm việc, Trạm Z Decor sẽ đưa đến cho bạn học một số tips và vài mẫu tranh phổ biến. Hy vọng rằng trong bài viết dưới đây sẽ có những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

1. Ý nghĩa tranh treo tường:

Đầu tiên, trước khi đi chọn tranh treo chúng ta cần hiểu ý nghĩa của việc treo tranh.

Bức tranh hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ, đảm bảo tính thẩm mỹ của phòng khách. Thông thường, mọi người thường chọn những bức tranh có ý nghĩa mang lại tài lộc như Mã đáo thành công, Tam dương đồ…

Bên cạnh đó khi mua tranh, bạn nên tìm hiểu rõ bản mệnh của người sử dụng tranh để có thể lựa tranh phù hợp. Tranh treo tường bàn làm việc phần nào cũng thể hiện tính cách của người sử dụng.

2. Cách chọn tranh treo tường bàn làm việc:

Những bức tranh treo tường bàn làm việc không chỉ có tác dụng làm đẹp và trang trí cho căn phòng, mà chúng ta còn ngầm hiểu chúng mang hãm ý mang đến sự may mắn, suôn sẻ cũng như “đầu xuôi đuôi lọt” trong công việc.

Vậy nên khi chọn những bức tranh treo chỗ làm việc, người dùng không chỉ quan tâm đến sự hòa hợp thẩm mỹ với căn phòng mà còn phải quan tâm đến hàm ý trong mỗi bức tranh.

Thông thường, khi chọn những bức tranh treo tường bàn làm việc, mọi người thường chọn những bức tranh mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp… để tranh trí chỗ làm việc của mình.

Về đề tài tranh, tùy theo sở thích của cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn những bức tranh với nội dung khác nhau để decor. Hãy thử cân nhắc những bức tranh tạo cảm hứng sáng tạo hoặc những câu nói truyền cảm hứng…

3. Gợi ý một số mẫu tranh treo tường bàn làm việc phù hợp:

a. Tranh “Mã đáo thành công”:

Tranh Mã đáo thành công
Tranh “Mã đáo thành công”

Chắc hẳn đây là dòng tranh quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Chủ đạo của bức tranh là hình ảnh đàn ngựa phi nước đại, nó không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn mang hàm ý phát tài, phát lộc, thăng quan tiến chức của mỗi người.

b. Tranh “Hà Hoa”:

Tranh Hà Hoa
Tranh “Hà hoa”

Hình ảnh chủ đạo trong bức tranh là những bông hoa sen và chú chim bói cá. Sự kết hợp hài hòa này không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang hàm ý mang lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân.

c. Tranh “Công phú quý”:

Tranh "Công phú quý"
Tranh “Công phú quý”

Chim công là con vật gắn liền với sự phú quý, sang trọng và mạnh mẽ. Bức tranh là hình ảnh những chú công khoe bộ lông đuôi rực rỡ của mình trên những cành cây thể hiện sự sang chọng trong cuộc sống và là sự lựa chọn thông minh trong decor.

4. Một số lưu ý khi chọn tranh treo tường bàn làm việc ứng với từng không gian:

a. Tranh treo phòng giám đốc:

Tranh treo phòng giám đốc
Tranh treo phòng giám đốc

Đây có thể coi là căn phòng quyền lực nhất trong công ty. Do vậy nên những bức tranh treo tường bàn làm việc trong căn phòng này cần mang đến sự sang trọng và hơn hết phải hài hòa với tổng thể thiết kế của căn phòng.

b. Tranh treo phòng Marketing:

Tranh treo tường bàn làm việc phòng Marketing
Tranh treo tường bàn làm việc phòng Marketing

Khác với sự uy nghiêm của phòng giám đốc, căn phòng này lại mang sự năng động nhất định của ngành Marketing. Là nơi đưa ra những chiến dịch nhằm mục tiêu đưa sản phẩm phát triển, phòng Marketing đòi hỏi sự sáng tạo rất cao nên những bức tranh mang lại động lực sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

c. Tranh treo phòng kinh doanh:

Tranh treo phòng kinh doanh
Tranh treo phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh là nơi chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh và phát triển của công ty. Do đó nên những bức tranh treo tường bàn làm việc mang hàm ý cổ vũ tinh thần và tiếp thêm động lực sẽ là lựa chọn được ưu tiên.

d. Tranh treo phòng kế toán:

Tranh treo phòng kế toán
Tranh treo phòng kế toán

Phòng có chức năng quản lý các việc liên quan đến mặt tài chính của công ty. Chính vì thế nên những bức tranh tài lộc sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chọn tranh treo tường bàn làm việc mà Trạm Z Decor mang đến cho bạn đọc. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn đọc chọn được một bức tranh treo tường bàn làm việc ưng ý và độc đáo nhất.

Nếu bạn đang quan tâm các sản phẩm đồ decor, hãy ghé ngay Trạm Z Decor mua sắm để được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất nhé! Các sản phẩm decor nhà cửa tại đây.

Để cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất, hãy ghé thăm Facebook của chúng mình tại đây.

Trạm Z Decor đã có mặt trên Shopee, mua hàng trên Shopee ở đây. 

3 thoughts on “Chọn tranh treo tường bàn làm việc thế nào cho chính xác?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *