Bảo vệ tranh treo tường khung gỗ khỏi nồm ẩm

Tranh treo tường khung gỗ

Tranh treo tường khung gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng yêu thích sự decor tối giản. Vào khoảng thời gian này, miền bắc đang bước vào những ngày tháng đầu xuân. Những ngày thời tiết đầu xuân này trời thường hay mưa phùn, độ ẩm cao rất đến hiện tượng nồm ẩm. Nhất là những đồ vật được làm từ gỗ, kể cả khung tranh cũng không tránh khỏi. Đồ vật được làm từ gỗ hoặc có một số thành phần từ gỗ, trong thời tiết này cũng sẽ không tránh khỏi việc bị mốc, ẩm ướt và hỏng.

Khung tranh gỗ
Khung tranh gỗ

Nắm bắt được sự cần thiết của việc bảo quản tranh treo tường khung gỗ, Trạm Z Decor xin gửi đến bạn đọc một số mẹo bảo quản tranh treo tường khung gỗ hữu ích nhất!

  1. Sử dụng gói hút ẩm:

Gói hút ẩm luôn là vật dụng dễ tìm và hữu ích nhất trong việc loại bỏ ẩm mốc. Những chiếc túi tuy nhỏ bé nhưng sức mạnh chúng đem lại vô cùng to lớn. Gói hút ẩm rất dễ để tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong những gói bánh kẹo. Việc của bạn chỉ đơn giản là thu thập chúng lại rồi cho vào những nơi bạn muốn loại bỏ ẩm mốc.

Khung gỗ
Khung gỗ

Đối với tranh treo tường khung gỗ, để không mất thẩm mỹ, bạn có thể dùng riêng lẻ từng chiếc gói hút ẩm nhỏ. Tiếp đó bạn dùng băng dính 2 mặt dán chúng vào mặt sau của những chiếc khung gỗ.

Vậy là xong rồi đó, bạn vừa có thể bảo vệ những bức tranh treo tường khung gỗ khỏi ẩm mốc mà không lo bị xấu đi bức tranh.

  1. Đóng kín cửa:

Không khí trong thời tiết này có độ ẩm rất cao. Khi bạn mở cửa ra, gió sẽ làm những chiếc bức tranh treo tường khung gỗ của bạn bị ẩm mốc.

Để tăng cường lớp bảo vệ cho tranh khung gỗ, bạn nên đóng kín cửa nhà để tránh không khí tiếp xúc trực tiếp. Đây là nguyên tắc vàng trong việc chống nồm.

  1. Sử dụng khăn khô để lau tranh treo tường khung gỗ:

tranh treo tường khung gỗ của bạn là gỗ công nghiệp hay tự nhiên, nếu độ ẩm trong không khí quá lớn vẫn sẽ gây hại cho đồ của bạn. Khi đồ gỗ bị mốc, nó sẽ tạo điều kiện cho việc nấm mốc phát triển nhanh gây hư hại đến đồ.

Tranh treo tường khung gỗ
Tranh treo tường khung gỗ

Khi thời tiết nồm ẩm nhiều, bạn hoàn toàn có thể dùng khăn khô để lau trực tiếp lên bề mặt gỗ. Và bạn tuyệt đối không được sử dụng quạt, điều đó chỉ khiến tình trạng nồm ẩm tệ hơn.

  1. Dùng giấy nhám:

Nếu không may bức tranh treo tường khung gỗ của bạn bị dính một lớp mốc trắng, có mùi khó chịu, hãy xử lý ngay bằng cách dùng những mảnh giấy nhám chà nhẹ qua lớp mốc bám vào.

Sau đó bạn có thể dùng 1 lớp dầu chuyên dụng cho khung gỗ để bôi lên bề mặt.

  1. Khử mốc bằng nước muối:

Với những loại khung làm bằng tre hoặc mây, bạn có thể dùng nước muối. Nước muối có tác dụng khử mốc trên các bề mặt rất tốt.

Chúng sẽ giúp cho những bức tranh treo tường khung gỗ, khung tre luôn an toàn trước thời tiết nồm ẩm. Hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để khử bớt mùi hôi trong không khí.

Mẫu tranh khung gỗ
Mẫu tranh khung gỗ

Một số tips nhỏ:

– Chống mốc và khử khuẩn cho đồ dùng bằng nước nóng.

– Lau nhà bằng giẻ khô.

– Không bật quạt.

Hy vọng những tips nhỏ bên trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong thời tiết nồm ẩm này. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu tranh vải canvas treo tường phù hợp với thời tiết nồm ẩm tại đây.

Ghé Facebook của chúng mình tại đây.

2 thoughts on “Bảo vệ tranh treo tường khung gỗ khỏi nồm ẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *